Theo thỏa thuận mới ký kết, Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver và trường ĐH Bách khoa H
à N??i sẽ hợp tác mở một trung tâm Labs nghiên cứu và đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) trong khuôn viên ĐH Bách Khoa H
à N??i.
Lễ công bố hợp tác nghiên cứu và đào tạo AI giữa Naver và ĐH Bách khoa H
à N??i diễn ra ngày 15/7 tại H
à N??i.
Chiều ngày 15/7, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc Naver và trường ĐH Bách Khoa H
à N??i đã công bố hợp tác nghiên cứu và đào tạo.
Theo đó, hai bên sẽ tiến hành nhiều dự án khác nhau về công nghệ như trí tuệ AI, Robots, Tìm kiếm, Hình ảnh, Video… Các chuyên gia, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại ĐH Bách Khoa H
à N??i và các kỹ sư của Naver, Naver Labs, Naver Labs Châu Âu sẽ cùng làm việc với nhau.
Để thuận tiện cho việc hợp tác, hai bên sẽ mở một trung tâm Labs nghiên cứu và đào tạo AI trong khuôn viên trường Bách Khoa H
à N??i. Naver đặt mục tiêu hỗ trợ thúc đẩy phát triển đào tạo nhân tài của Việt Nam bằng việc chia sẻ nguồn tri thức công nghệ của tập đoàn với ĐH Bách Khoa H
à N??i, từ đó đào tạo nên lớp chuyên gia cấp cao, những nhà lãnh đạo về lĩnh vực AI tương lai.
Theo nội dung hợp tác, Naver sẽ lên kế hoạch hỗ trợ trung tâm hoạt động theo từng giai đoạn như mời các nhà nghiên cứu đầu ngành tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp tư vấn xây dựng trung tâm, lên khung giáo trình, giảng dạy và tạo điều kiện tối đa để c
ác sinh viên, thực tập sinh, nghiên cứu sinh của Trường có cơ hội được thực hành và làm việc tại Naver Labs.
Đặc biệt, học bổng và cơ hội làm việc ở trụ sở Naver Labs (Hàn Quốc và châu Âu) sẽ được dành cho những cá nhân xuất sắc nhất.
Ngoài ra, sẽ có một
chư??ng trình giáo dục mã hóa dành riêng cho c
ác sinh viên sau đại học của Việt Nam. Naver Connect Foundation - nơi cung cấp các
chư??ng trình giáo dục mã hóa khác nhau trong gần 10 năm qua ở Hàn Quốc sẽ giới thiệu một
chư??ng trình có tên gọi “Boost Camp” được tối ưu hóa cho Việt Nam và dự kiến ra mắt vào đúng thời gian trung tâm tại ĐH Bách Khoa H
à N??i mở cửa.
Chia sẻ tại sự ki?
?n, PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa H
à N??i cho biết, sớm nhận ra tầm quan trọng của việc nghiên cứu, áp dụng AI trong thực tế, từ năm 2019, nhà trường đã tuyển sinh khoá sinh viên đầu tiên cho ngành Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu, với mong muốn xây dựng một lớp nhân tài trẻ cho nước nhà.
“Hợp tác với Naver trong đào tạo, nghiên cứu AI được chúng tôi kỳ vọng sẽ là bước đầu để xây dựng lớp lãnh đạo, chuyên gia cao cấp người Việt về AI, góp phần tạo nên sự phát triển mới cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ở Việt Nam”, PGS Hoàng Minh Sơn cho biết.
Hợp tác nghiên cứu và đào tạo AI với ĐH Bách khoa H
à N??i là hoạt động mở đầu cho chuỗi hợp tác thuộc
chư??ng trình chiến lược “Vành đai nghiên cứu AI toàn cầu” của Naver. Đây là dự án được Naver khởi động từ tháng 10/2019 với mục đích giao lưu và trao đổi công nghệ vượt ra khỏi phạm vi biên giới quốc gia, từ đó nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài trong lĩnh vực công nghệ AI tương lai giữa Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp và Việt Nam.
Từ đầu năm 2020, Naver đã gặp gỡ các chuyên gia công nghệ và nhiều trường đại học uy tín của Việt Nam để triển khai “Vành đai Nghiên cứu AI toàn cầu”. Qua nhiều cuộc thảo luận, Naver đã chọn ĐH Bách Khoa H
à N??i là đơn vị đầu tiên tham gia hợp tác.
Nhấn mạnh Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển đào tạo nhân tài về AI, ông Seok Sangok, CEO Naver Labs cho biết tập đoàn sẽ nỗ lực để phát triển “Vành đai nghiên cứu AI toàn cầu” trở nên lớn mạnh, có thể cạnh tranh với các công ty công nghệ lớn ở Mỹ và Trung Quốc.
Vân Anh
Sinh viên Bách khoa H
à N??i giành giải Nhất cuộc thi phát triển ứng dụng InnoWorks 2019
ictnews Đội Falion gồm 5 sinh viên Đại học Bách khoa H
à N??i vừa xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi phát triển ứng dụng công nghiệp theo đội, nhóm dựa trên nền tảng WISE-PaaS “AIoT Developer InnoWorks 2019” (InnoWorks 2019), với dự án “Phát hiện mầm bệnh sớm trong nông nghiệp”.
Nguồn bài viết : Bắn cá